Afríku Penguin staðreyndir og vinnublöð

Svartur, hvítur og sætur út um allt, Afríkumörgæsir , Spheniscus demersus, eru innfæddir við strendur Namibíu og Suður-Afríka , í Spheniscidae fjölskyldunni. Þessir fluglausu fuglar eru einnig kallaðir „Cape Penguin“, „Black-footed Penguin“ og „Jackass Penguin“. mörgæs tegundir, og flokkast nú sem hætta.

Sjá staðreyndaskrá hér að neðan til að fá frekari upplýsingar um African Penguin
eða að öðrum kosti, þú getur hlaðið niður 21 blaðsíðu African Penguin okkar
verkstæði pakki til að nota innan kennslustofunnar eða heimilisumhverfisins.



Helstu staðreyndir og upplýsingar

SKATTAHÁTT

  • Sænski grasafræðingurinn og dýragarðurinn Carl Linnaeus, í bók sinni Systema Naturae, flokkaði fyrst afrísku mörgæsina sem flakkandi albatross vegna frumu sinnar og nefs og nefndi hana Diomedea demersa.
  • Franski dýrafræðingurinn Mathurin Jacques Brisson kynnti ættkvíslina Spheniscus. Bönduð mörgæsir eru undir þessari tegund.
  • Spheniscus er dregið af gríska orðinu σφήν (sphen), sem þýðir „fleygur“; þetta er með vísan til þunnra, fleyglaga flísa mörgæsanna. Það voru upphaflega níu tegundir af Spheniscus; þó, það eru nú aðeins fjórar lifandi tegundir - Magellanic mörgæsin, Humboldt mörgæsin, Galapagos mörgæsin og African mörgæsin.
  • Demersus, tegundarheiti þess, er latneskt orð sem þýðir „steypa“.

LÍKAMLEGIR EIGINLEIKAR

  • Afríkumörgæsir eru litlar fuglar , standandi á bilinu 60 til 68 cm (24 til 27 tommur) og vegur allt að 3,7 til 4 kg (8 til 9 lbs). Karlarnir eru taldir vera aðeins hærri og þyngri en kvendýrin.


  • Þeir eru þekktir fyrir svarta og hvíta þétta, vatnshelda fjaðrir.
  • Haka og bakfjöðrun þeirra er svört og jaðarinn á bringunni er hvítur. Höfuð afrískra mörgæsir eru einnig með C-laga svæði þakin hvítum fjöðrum. Hver afrísk mörgæs hefur einstakt mynstur af svörtum blettum á bringunni.
  • Önnur sérkenni afrískra mörgæsir eru litlir bleikir kirtlar fyrir ofan augu þeirra og svartur andlitsgrímur með oddhvassum gogg.


  • Ungir eða ungir afrískir mörgæsir eru með gráar fjaðrir á höfði og baki, með hvíta undirsíðu. Kjúklingar eru aftur á móti vafðir í gráum til brúngráum fjöðrum.

HEGÐUN

  • Þeir eru kallaðir „jackass mörgæsir“ vegna mikils, „grágandi“ gráts sem þeir framleiða þegar þeir reyna að eiga samskipti, næstum eins og asni.
  • Þessi hljóð og raddir eru einstök í hverri afrískri mörgæs, og eru af þremur gerðum: bray (til að laða að maka), æpa (til að vernda yfirráðasvæði þeirra) og haw (til að greina félaga sína þegar þeir eru aðskildir).


  • Þegar afrískum mörgæsum finnst að þeim sé ógnað svara þeir með líkamstjáningu. Þeir gera bringuna stærri, halda vængjunum aftur og kippa höfðinu frá hlið til hliðar.
  • Þeir felulitast í gegnum skuggahlíf með því að nota svarta og hvíta fjaðrafóðrið - hvítt fyrir rándýr neðansjávar sem starir upp á við, og svart fyrir rándýr sem leita að mat niðri í dimmu vatninu.
  • Afríkumörgæsir hafa tvær leiðir til að laga sig að heitum og köldum hitastigum: (1) vatnsheldar fjaðrir þeirra hjálpa þeim að synda hratt og einangra þær þegar þær eru í köldu vatni og (2) bleiku kirtlarnir fyrir ofan augun halda þeim köldum í heitum hita. Þessir bleiku kirtlar verða dekkri, leið til að kæla blóðið frá hita.
  • Þeir stunda kafara og vandaða vatnaveiðimenn, kafa allt niður í 400 fet og halda andanum í yfir 2 mínútur neðansjávar.

FÆÐI OG HABITAT

  • Afríkumörgæsir nærast á uppsjávarfiski fiskur , eins og sardínur og ansjósur og sjávarhryggleysingjar, svo sem smokkfiskur og önnur krabbadýr. Þeir mega borða allt að 540 grömm af mat á dag.


  • Rannsóknir sýna að þessar mörgæsir voru einu sinni í mataræði sem byggir á veiðiflóa en vegna hruns í fiskveiðum í atvinnuskyni árið 1960 fóru þeir að borða ansjósu.
  • Í náttúrunni eru helstu rándýr þeirra meðal annars hákarlar , Loðnu selir úr hvítum fugli, háhyrningar, hlébarða , Mongoose, genet, og heimiliskettir og hundar. Þara máfur hrifsar eggin sín og nýfæddir ungar.
  • Afríkumörgæsir búa í stórum nýlendum og finnast aðeins á suðvesturströndinni Afríku , venjulega við Boulders Beach nálægt Höfðaborg, Suður-Afríku. Þeir búa einnig á eyjum milli Namibíu og Algoa-flóa, nálægt Port Elizabeth í Suður-Afríku.

HREYPTI OG RÆKT

  • Afríkumörgæsir ná kynþroska fjögurra ára. Karlarnir hirða konur með asnalegu bráhljóðum sínum.


  • Afríkumörgæsir eru einlitar; þau makast fyrir lífstíð. Kvenfuglarnir grafa holur í guano, í sandi undir runni eða kletti eða á berum grunni.
  • Varptími þeirra nær venjulega hámarki frá mars til maí í Suður-Afríku og nóvember til desember í Namibíu.
  • Foreldrarnir skiptast á að rækta tvö egg sín í 40 daga til að halda þeim heitum og öruggum fyrir rándýrum. Þeir verja til skiptis og fæða ungana í mánuð; eftir þennan tíma er hægt að láta kjúklingana í friði, þó þeir safnist í hópa, kallaðir kræklingar, til öryggis og hlýju. Þegar þeir eru komnir í 60 til 130 daga byrja þeir að synda sjálfir í opnu vatni.
  • Kvenkyns afrískar mörgæsir eru áfram frjóar í 10 ár.
  • Afríkumörgæsir hafa að meðaltali lífslíkur 10 til 15 ár í náttúrunni.

VARÐUN

  • Sem stendur eru aðeins um 52.000 afrísk mörgæsir eftir í náttúrunni.
  • IUCN telur þessar mörgæsir upp í útrýmingarhættu; íbúum þeirra hefur fækkað um 60 prósent á síðustu 28 árum.
  • Sumar ógnir við þessar mörgæsir eru meðal annars: (1) menn safna mörgæsaskít (guano) sem áburður, eyðileggja búsvæði þeirra, (2) menn safna og selja eggin sín og (3) olíuleki.

African Penguin vinnublöð

Þetta er frábært búnt sem inniheldur allt sem þú þarft að vita um African Penguin á 21 ítarlegum síðum. Þetta eru tilbúin til notkunar African Penguin vinnublöð sem eru fullkomin til að kenna nemendum um afrísku mörgæsirnar, Spheniscus demersus, sem eru ættaðar við strendur Namibíu og Suður-Afríku, í Spheniscidae fjölskyldunni. Þessir fluglausu fuglar eru einnig kallaðir „Cape Penguin“, „Black-footed penguin“ og „Jackass Penguin“ og eru nú flokkaðir sem hætta.



Heill listi yfir verkstæði sem fylgja

  • Afríku Mörgæs staðreyndir
  • Kynna Blackfoot
  • Líffærafræði Blackfoot’s
  • Staðreyndir um svartfót
  • Saga Blackfoot
  • Meira um þessar mörgæsir
  • Komdu í kviðinn minn
  • Humboldt og Blackfoot
  • African Penguin Recap
  • Hringdu eftir hjálp
  • Penguin Origami

Tengdu / vitna í þessa síðu

Ef þú vísar til einhvers af innihaldi þessarar síðu á eigin vefsíðu, vinsamlegast notaðu kóðann hér að neðan til að nefna þessa síðu sem upphaflega heimild.

Afríku Penguin staðreyndir og vinnublöð: https://diocese-evora.pt - KidsKonnect, 3. desember 2019

Tengill mun birtast sem Afríku Penguin staðreyndir og vinnublöð: https://diocese-evora.pt - KidsKonnect, 3. desember 2019

Notað með hvaða námskrá sem er

Þessi vinnublöð hafa verið sérstaklega hönnuð til notkunar við hvaða alþjóðlega námskrá sem er. Þú getur notað þessi vinnublöð eins og hún er, eða breytt þeim með því að nota Google skyggnur til að gera þær nákvæmari fyrir eigin getu nemenda og námskrárstaðla.