Staðreyndir og vinnublöð Otter

Otters eru kjötætur spendýr í undirfjölskyldunni Lutrinae. 13 tegundirnar sem eru til staðar eru allar semívatns-, vatna- eða sjávar, með fæði sem byggist á fiski og hryggleysingjum. Lutrinae er útibú af væsufjölskyldunni Mustelidae, sem einnig nær til gírgerða, hunangsgrýtna, martens, minks, kýla og varga.

Sjá staðreyndaskrá hér að neðan til að fá frekari upplýsingar um æðarnar eða að öðrum kosti er hægt að hlaða niður 18 síðna Otter verkstæði pakkanum til að nota innan kennslustofunnar eða heimaumhverfisins.



Helstu staðreyndir og upplýsingar

LÍKAMLEIKAR EIGINLEIKAR

  • Otters eru með langan, grannan búk og tiltölulega stuttan útlim. Mest áberandi líffærafræðilegir eiginleikar þeirra eru öflugir veffætur sem notaðir voru til að synda og selselíkir hæfileikar þeirra til að halda niðri í sér andanum neðansjávar. Flestir eru með beittar klær á fótunum nema sjóbirtingurinn sem er með langa, vöðvahala.
  • 13 tegundirnar eru á fullorðinsstærð frá 0,6 til 1,8 m (2,0 til 5,9 fet) að lengd og 1 til 45 kg (2,2 til 99,2 lb) að þyngd.
  • Asíska litla klóótta æðin er minnsta æðartegundin og tröllið æðar og sæbjörn er stærst.

HABITAT

  • Otters finnast næstum um allan heim og í mörgum blautum búsvæðum, svo sem ferskvatnsám, vötnum, sjó, strandlengjum og mýrum.
  • Flestar æðar búa í hólum byggð af öðrum dýrum, svo sem beverum sem grafnir eru í jörðina sem hafa marga farvegi og þurra innri hólf. Sjórætrinn kemur þó sjaldan að landi samkvæmt San Diego dýragarðinum.


  • Sæfræja er að finna á tveimur svæðum: Kyrrahafsströndum Rússlands og Alaska , og meðfram miðlægu Kaliforníu strönd. Þeir búa í úthafsskógum risaþara, samkvæmt Animal Diversity Web (ADW). Þeir borða, hvíla sig og snyrta sig á yfirborði vatnsins.

VEININGAR

  • Otters eru mjög félagsverur. Hópur æðar er kallaður fleki, samkvæmt San Diego dýragarðinum. Þeir eru líka náttúrulegar og veiða á nóttunni.
  • Þeir elska líka að spila. Þeir vilja gjarnan renna af fyllingum í vatnið, glíma, elta skottið og taka þátt í öðrum skemmtilegum leikjum. Þeir eru líka mjög forvitnir og vilja kanna nýja hluti.


FÆÐI

  • Otters eru kjötætur. Sæbir borða fjölbreytt úrval sjávardýra, þar á meðal krækling, samloka, ullarbita, kálka, krabba, snigla og um 40 aðrar sjávartegundir, sem jafngildir um það bil 25 prósentum af þyngd þeirra í fæðu á hverjum degi, samkvæmt Defenders of Wildlife.
  • Fljótir éta aðallega froskar , krabbar, krían, fiskur , og lindýr. Þeir borða líka lítil spendýr og fugla.

ÚTSLENDING

  • Kvenkyns otur hefur meðgöngutíma um tvo mánuði fyrir minni tegundir og fimm mánuði fyrir hafæru. Það mun fæða eitt til fimm afkvæmi, þó að venjulega fæðist aðeins tvö börn í einu. Sæbir fæðast í vatni en aðrar æðar í holum.


  • Otterbörn eru kölluð hvolpar. Þeir eru fæddir og vega aðeins 4,5 aura (128 grömm) fyrir minni tegundir og 5 kg (2,3 kg) fyrir haförn. Unglingar hafa lokað augu sem opnast um það bil 1 mánaðar gömul. Eftir 2 mánuði byrja ungar að synda.
  • Við 1 árs aldur yfirgefa ungar móður sína. Eftir 2 til 5 ára aldur verða þeir tilbúnir að búa til sína eigin hvolpa. Otters lifa í kringum 12 ára aldur í náttúrunni og lengur í haldi.

VARÐUN

  • Flestar ottertegundir eru nærri ógnar, viðkvæmar eða í útrýmingarhættu samkvæmt alþjóðasamtökum um verndun náttúrunnar.
  • Íbúum allra æðar fækkar, nema Norður-Ameríku áin, sem er skráð stöðug og er „minnst áhyggjuefni“ vegna útrýmingar.

TEGUND OTTER

  • Undirfjölskylda Lutrinae (æðar). 13 tegundir í 7 ættum finnast í öllum heimsálfum nema Suðurskautslandinu. Lutrinae er undirfjölskylda Mustelidae.


  • Ættkvísl Lontra (árfrumur). 4 tegundir finnast í Ameríku.
  • Ættkvísl Lutra. 3 tegundir finnast í Afríku og Evrasíu.
  • Ættarætt Aonyx. 2 tegundir finnast í Afríku sunnan Sahara og í Suður- og Suðaustur-Asíu.
  • Ættkvísl Hydrictis (flekkóttur æðarungi). 1 tegund er að finna í Afríku sunnan Sahara.


  • Ættkvísl Enhydra (sjóbirtingur). 1 tegund er að finna í Norður-Ameríku.
  • Ættkvísl Lutrogale (slétthúðaður otur). 1 tegund er að finna í Suður-Asíu.
  • Ættkvísl Pteronura (risastór otur). 1 tegund er að finna í Suður-Ameríku.

Otter vinnublöð

Þetta er frábært búnt sem inniheldur allt sem þú þarft að vita um æðar á 18 ítarlegum síðum. Þetta eru tilbúin Otter-vinnublöð sem eru fullkomin til að kenna nemendum um æðarnar sem eru kjötætur spendýr í undirfjölskyldunni Lutrinae. 13 tegundirnar sem eru til staðar eru allar semívatns-, vatna- eða sjávar, með fæði sem byggist á fiski og hryggleysingjum. Lutrinae er útibú af væsufjölskyldunni Mustelidae, sem einnig nær til gírgerða, hunangsgrýtna, martens, minks, kýla og varga.



Heill listi yfir verkstæði sem fylgja

  • Staðreyndir Otter
  • Staðreyndaskrá Otter
  • Otter skemmtilegar staðreyndir
  • O-T-T-E-R
  • Tegundir Otter
  • Leið mín heim
  • Haltu okkur upplýstum
  • Otter Orðaforði minn
  • Slagorðagerð
  • Heimsókn í dýragarðinn
  • Hugleiðing

Tengdu / vitna í þessa síðu

Ef þú vísar til einhvers af innihaldi þessarar síðu á eigin vefsíðu, vinsamlegast notaðu kóðann hér að neðan til að nefna þessa síðu sem upphaflega heimild.

Staðreyndir og vinnublöð Otter: https://diocese-evora.pt - KidsKonnect, 1. maí 2019

Tengill mun birtast sem Staðreyndir og vinnublöð Otter: https://diocese-evora.pt - KidsKonnect, 1. maí 2019

Notað með hvaða námskrá sem er

Þessi vinnublöð hafa verið sérstaklega hönnuð til notkunar við hvaða alþjóðlega námskrá sem er. Þú getur notað þessi vinnublöð eins og hún er, eða breytt þeim með því að nota Google skyggnur til að gera þær nákvæmari fyrir eigin getu nemenda og námskrárstaðla.